CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CÔNG TY TNHH TM-SX TRẠI VIỆT |
Hỗ trợ Sơ đồ website Tiếng Việt     English
Nguyên liệu TĂCN
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
PROLECHON
 
BIOLIQUID 3000MR
 
BIOAQUA P MR
 
BỘT HUYẾT TƯƠNG
 
PEGABIND
 
COXYNIL
 
RESPOWELL
 
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
Chi tiết tin tức
Lợn vẫn "trần truồng" ùn ùn ra chợ
 

Trung bình một ngày, hơn 1.000 con lợn được giết mổ tại đây, nhưng tất cả được chuyên chở bằng xe máy ra chợ, không có sự che đậy.

Lợn vẫn trần truồng ra chợ
Lợn vẫn trần truồng ra chợ
Sáng sớm 2-2, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở NN&PTNT và Công an TP Hà Nội đã thực hiện kiểm tra ATTP tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thịnh An - Vạn Phúc, Thanh Trì.Tại thời điểm kiểm tra, lò mổ đang có 22/26 hộ hoạt động giết mổ tấp nập.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Cty CP Thịnh An cho biết, cơ sở giết mổ này trung bình mỗi ngày giết mổ khoảng 1.100 con, trong đó chiếm đến 70-80% là lợn được nhập từ Công ty CP chăn nuôi Việt Nam C.P. "Mặc dù đã gần Tết nhưng lượng lợn giết mổ vài ngày gần đây cũng chỉ tăng rất nhẹ, không đáng kể so với ngày thường".
Cơ sở giết mổ gia súc Thịnh An được thành lập vào tháng 1/2012, gồm một số hộ giết mổ từ lò mổ Thịnh Liệt sau khi đóng cửa chuyển về. Mặc dù đã có 19 ô giết mổ được đầu tư sàn giết mổ bằng inox không gỉ, giúp thoát nước tốt, nhưng vẫn còn đến 7 vẫn thực hiện giết mổ dưới sàn nhà. Thêm vào đó, người tham gia giết mổ vẫn thiếu trang thiết bị bảo hộ lao động, nước, tiết và lông chưa được xử lý triệt để. Đặc biệt, lợn sau khi giết mổ được vận chuyển đến các chợ dân sinh vẫn chất chồng 3-5 con trên xe máy, không che đậy, chân lợn quét đất. Những chiếc xe chở lợn đã giết mổ không đảm bảo vẫn ùn ùn đổ ra các chợ từ đây.
Thậm chí ngồi cả lên lợn
Ông Phạm Khắc Diến, Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT cho biết, việc kiểm tra cơ sở giết mổ Thịnh An nằm trong kế hoạch thanh kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán của Sở NN&PTNT. "Kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo không có thực phẩm bẩn, thực phẩm không đảm bảo ATTP ra thị trường. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những cơ sở giết mổ, chế biến không đảm bảo, vi phạm".
Việc giết mổ cũng đã có sự tiến bộ hơn, trên sàn inox và có Thú y giám sát
Với cơ sở giết mổ Thịnh An, ông Diến đã nhắc nhở đơn vị quản lý cần khắc phục ngay việc vận chuyển lợn trần, không đảm bảo yêu cầu, mất mỹ quan, đồng thời, người tham gia giết mổ phải được trang bị bảo hộ lao động đảm bảo theo quy định.
Đoàn kiểm tra nhắc nhở một số tồn tại
Cũng sáng cùng ngày, đoàn đã kiểm tra an toàn thực phẩm tại HTX dịch vụ thương mại Đại Lan, xã Duyên Hà, Thanh Trì đối với mặt hàng rau, củ, quả an toàn.
HTX rau an toàn Đại Lan được TP phê duyệt với hơn 50ha, bao gồm khoảng 500 hội viên tham gia. Đây cũng là cơ sở sản xuất, sơ chế rau an toàn đầu tiên trên địa bàn Hà Nội đang triển khai sản xuất rau an toàn theo VietGap, rau quả được dán tem trước khi ra thị trường.
Tuy nhiên, đại diện HTX cho biết, lượng rau được bán vào các cửa hàng, siêu thị của HTX chiếm tỷ lệ rất khiêm tốn, phần lớn người dân vẫn phải mang ra ngoài chợ tiêu thụ.

Tin tức khác
Việt Nam, bãi 'phế thải' thực phẩm bẩn Trung Quốc
Câu chuyện hàng Trung Quốc độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam đã không còn là chuyện mới. Tuy nhiên càng ngày mức độ càng trầm trọng hơn, báo động hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng thực chất đây là cái bẫy của thương mại tự do khiến chúng ta dễ trở thành bãi phế thải các loại hàng hóa phẩm chất xấu của Trung Quốc. ›› Chi tiết
 
Lao đao vì tăng giá, chết mòn theo gạo thịt nhiễm độc
Người tiêu dùng đang trong cơn bí bách khi giá cả các mặt hàng thiết yếu điện, gas, xăng tăng giá còn thực phẩm ngày càng mất an toàn. ›› Chi tiết
 
Phát hiện thịt bò 'cao su' ở Sài Gòn
Khi đưa vào miệng nhai mới phát hiện thịt dai, những sợi thịt có thể kéo dài như dây thun. Chồng chị Hiền dùng lửa kiểm tra, miếng thịt bắt lửa nhanh chóng và có mùi khét... ›› Chi tiết
 
Thực phẩm bẩn độc, ung thư Việt Nam lọt Top 20
(ĐVO)- Chưa khi nào sự an toàn về bữa cơm của người dân có mức thu nhập nghèo và trung bình bị thả nổi như hiện nay, còn những người có thu nhập cao, các đại gia đã tìm ra “lối thoát” riêng của họ... ›› Chi tiết
 
Bắp luộc vỉa hè, người bán không dám ăn
(VTC News) – Trực tiếp sử dụng các hóa chất để luộc bắp bán cho người tiêu dùng nhưng ngược lại, người luộc bắp lại không dám dùng bắp mình luộc đi bán để ăn mà phải luộc riêng mới ăn được. ›› Chi tiết
 
Kinh doanh
Liên hệ
VIDEO CLIP
 
SỰ KIỆN TIÊU BIỂU
VIETFARM THAM DỰ TRIỂN LÃM TẠI MYANMAR
Hình ảnh Vietfarm tham dự hội trợ triển lãm tại Myanmar năm 2012, đây là sự kiện nhằm quảng bá thuơng hiệu và giới...
VIETFARM tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế thủy sản Việt Nam 2012 (Vietfish 2012)
Cùng với sự phát triển lớn mạnh của ngành Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam trong những năm qua, hàng năm...
THỐNG KÊ
Đang online 8
Lượt truy cập 739615
 
Bản quyền website thuộc về CÔNG TY TNHH TM-SX TRẠI VIỆT © 2013 - Designed by Pmvietnam